Đang tải dữ liệu ...

HỢP TÁC-PHÁT TRIỂN-THÀNH CÔNG !!

Thống kê truy cập

Đang Online: 4

Online tuần: 440

Online tháng: 44

Tổng truy cập: 289775

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN GỖ THUẬN AN: Phát triển nhờ nền tảng vững vàng

Ngày: ( 10-01-2018 - 09:38 AM ) - Lượt xem: 0

              Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty CP chế biến gỗ Thuận an vừa công bố nghị quyết thông qua kết quả kinh doanh 9 tháng và kế hoạch kinh doanh quý IV/2017 của công ty với những chỉ số vô cùng lạc quan. 

Theo đó, kết thúc 9 tháng đầu năm, công ty gỗ Thuận an đạt 406 tỉ đồng doanh thu, tăng 21% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế 13,2 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. So với kế hoạch năm, công ty đã hoàn thành khoảng 90% chỉ tiêu đề ra về cả doanh thu và lợi nhuận. Trong quý IV/2017, gỗ Thuận an đặt kế hoạch doanh thu 107 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 3,5 tỉ đồng. Với kế hoạch dự kiến này, nếu hoàn thành, doanh thu cả năm của gỗ Thuận an ước đạt 513 tỉ đồng, vượt 6 tỉ đồng so với kế hoạch, lợi nhuận trước thuế có thể đạt 20 tỉ đồng, vượt 9,8% chỉ tiêu đề ra.


NỀN TẢNG CĂN CƠ
        Theo Bà Nguyễn Thị Xuyến, Phó Giám đốc công ty gỗ Thuận an, những kết quả kinh doanh thuận lợi trên bắt nguồn từ chính sách phát triển có tính căn cơ của công ty, bắt đầu từ năm 2002 (năm thành lập doanh nghiệp). Thuận an với nhà máy có qui mô chế biến lớn, với 23 ha đặt tại Bình Dương và 3 ha khác đặt tại Bình Phước, sử dụng đến gần 1000 lao động đã tạo ra lực phát triển mạnh mẽ cho công ty suốt 15 năm qua. 
mỗi năm, công ty chế biến khoảng 6000 m3 gỗ, trong đó thành phẩm chủ yếu là bàn, ghế, giường tủ và đồ nội thất khác trong nhà, và xuất khẩu đi các thị trường lớn như mỹ, australia và châu Âu. Khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật khác nhau của các thị trường khác nhau, tiến độ giao hàng đảm bảo, mẫu mã thiết kế phong phú, đã giúp công ty Thuận an chiếm được niềm tin của các nhà đầu tư và thị trường quốc tế.
Doanh thu hàng năm luôn cao hơn so với năm trước, đó là nhờ vào sự ổn định của nguồn nguyên liệu gỗ, của chính sách tìm kiếm thị trường, tuân thủ các qui định và đảm bảo nguồn gốc gỗ hợp pháp, và có những ý tưởng marketing hợp lý với từng thị trường cũng như thay đổi theo thị hiếu của người tiêu dùng quốc tế. 
Bà Xuyến cho biết, nguyên liệu gỗ được sử dụng để chế biến đều từ nguồn gỗ rừng trồng trong nước, trong đó phần lớn là gỗ cao su và gỗ tràm, ngoài ra còn kết hợp với ván lạng và mDF trong quá trình chế biến sản xuất gỗ. Bên cạnh đó, công ty còn sử dụng cả gỗ nguyên liệu nhập khẩu như gỗ thông và gỗ sồi để phù hợp với thị hiếu của thị trường quốc tế. 
Để đáp ứng được các tiêu chuẩn kĩ thuật của thị trường thế giới, công ty đã áp dụng các hệ thống ISo, hay các tiêu chuẩn của FSC từ hơn 10 năm trước, cũng như luôn nắm bắt các hệ thống chứng chỉ về nguồn gốc gỗ như FLeGT để đảm bảo sức cạnh tranh của doanh nghiệp. 


VƯỢT QUA THÁCH THỨC
      Theo bà Nguyễn Thị Xuyến, cho tới thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị dùng cao su đang chuyển sang dùng tràm và gỗ nhập khẩu từ các nước khác. Nhiều công ty khác nhận đơn hàng và ký hợp đồng từ năm trước với giá nguyên liệu đầu vào rẻ vào nhưng vào lúc này không có nguyên liệu sản xuất thì bị phạt hợp đồng, nhiều công ty cho dù gỗ hiện đang tăng giá, giá cao nhưng vẫn phải mua gỗ nguyên liệu về làm thay vì phải chịu  bị phạt tiền hợp đồng. 
Rất nhiều đơn vị chị giá nguyên liệu đầu vào tăng, nhưng giá hợp đồng đã ký với giá ổn định do vậy họ chịu lỗ còn hợp bị phạt. Trong khi gỗ Thuận an vẫn đảm bảo được nguồn nguyên liệu vì có kế hoạch sản xuất hợp lý và luôn có phương án dự phòng cho những thay đổi bất ngờ về nguồn nguyên liệu. 
      Kế hoạch chế biến các tháng cuối năm 2017 đang đi đúng quĩ đạo, và sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh đúng mục tiêu đề ra trước đây. Chính điều này càng khiến cho gỗ Thuận an tự tin hơn trước khi bước vào chinh phục những thị trường khó tính và chỉ tiêu kinh doanh trong năm 2018. 
                                                                                                                                                                                                                 Nguồn : TẠP CHÍ CỦA HIỆP HỘI GỖ & LÂM SẢN VIỆT NAM- số 96  27/12/2017

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM